วงจรช่วยคืนชีพแบตเตอรี่แบบน้ำกลั่น-กรด

กันยายน 25, 2017, 05:42:24 AM โดย ดูแลระบบ
0
5125
หากอ่านบทความไม่พอดีกับจอมือถือ คลิ๊ก!!ดูเนื้อหาเกี่ยวข้อง> www.ubmthai.com เวอร์ชั่นสมาร์ทโฟน >> https://www.pohchae.com

วงจรช่วยคืนชีพแบตเตอรี่แบบน้ำกลั่น-กรด(Battery Desulfator)

      ..."ใช้ได้ผลจริง ลองใช้มาแล้ว ทั้งแบต UPS แบตรถทั่วไป แบตรถบรรทุก ที่ใช้จะเป็นวงจรสลายซัลเฟตแบตเตอรีตะกั่วกรด 12V ( battery Desulphator ) (ไม่มีวงจรชารจ์แบต) มันจะเพิ่มแรงดัน (V) ให้สูงขึ้นเป็นช่วงๆ ในระยะเวลาสั้นๆ (ความถี่ 1 khz) สลับกับแรงดันปกติ (ตามแรงดันของแบตในขณะนั้น) เพื่อทำให้ซัลเฟตที่เกาะอยู่ที่แผ่นตะกั่วแตกตัวหรือหลุดออก".. ..."เป็นการแก้ปัญหานี้ได้จริง และได้ผลดีครับ หากซัลเฟตที่เกาะแผ่นธาตุนั้น ยังเป็นแค่ช่วงที่ 1 หรือ 2 ก็จะมีวิธีที่ทำให้ซัลเฟตที่เกาะนั้นหลุดออกไปได้โดยไม่ยากนัก และได้ผลดี ด้วยการใช้ไฟฟ้าแอมป์สูงกระตุ้นแบต ฯ หรืออาจถึงขั้นนำมาขัดถูซักล้างด้วยเคมี แต่ส่วนมากจะสลาย ด้วยการใช้ไฟฟ้า เพราะมันจะออกฤทธ์กับซัลเฟตได้ถึงระดับโมเลกุล ทำให้มันหลุดออกได้มาก มีผลให้สภาพทางความจุของแบต ฯ ลูกนั้นกลับมาได้.."(https://pantip.com/topic/34212632) Battery ไฟเต็ม แผ่นธาตุจะเป็นอย่างนี้ ไฟหมดจะมี SO4 เกาะที่ขั้วทั้งสอง การชาร์จ คือการเอากระแสไฟป้อนกลับไป เตะ SO4 ให้หลุดออก แต่ถ้า Sulfate เกาะแน่น ... มันก็เกิด internal R สูงมาก ชาร์จไม่ได้ ถ้าจะ Desulphate ก็ต้องเอากระแส..มากๆ เข้าไปกระทุ้งให้มันหลุด..


หากอ่านบทความไม่พอดีกับจอมือถือ คลิ๊ก!!ดูเนื้อหาเกี่ยวข้อง> www.ubmthai.com เวอร์ชั่นสมาร์ทโฟน >> https://www.pohchae.com

ยังไม่มีความคิดเห็น